Ăn rồi nhớ mãi món bún tôm châu trúc đặc sản Bình Định

Bún tôm Châu Trúc thoạt đầu chỉ là món ăn sáng bình dị của người dân ở đầm Châu Trúc. Món bún tôm này ngày càng được nhiều người yêu thích bởi sự dân dã, mộc mạc và dần trở thành một món ăn đặc sản ở bình định.


Đối với những thực khách phương xa lần đầu tiên được thưởng thức món ăn này sẽ có cảm giác ngồ ngộ nhưng khi ăn rồi lại “ghiền” lúc nào không hay. Các hàng quán bán món này được bày trí hết sức đơn giản, chỉ cần đôi ba bộ bàn ghế giữa một không gian thoáng đãng, có gió thổi vi vu là đủ.

 

Thêm một điểm đặc biệt khi thưởng thức món bún tôm Châu Trúc đó là thực khách sẽ được chứng kiến cả quá trình làm ra tô bún thơm ngon của mình. Quán được thiết kế với không gian bếp mở, thực khách đến ăn dễ dàng chứng kiến được khâu làm bún.

Mỗi khi có người đến ăn bún chủ quán sẽ lấy một ít tôm đã được chế biến sẵn cho vào tô, thêm một chút bún, chan thêm vài gáo nước lèo beo béo, rồi trang trí thêm chút hành ngò để tăng hương vị cho món ăn. Bởi thế mới thấy tuy được mang danh là đặc sản bình định nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản.

 

Bưng tô bún tôm bốc khói nghi ngút, người ăn tùy theo khẩu vị có thể cho thêm chút muối ớt, hoặc chút nước mắm nhỉ để tô bún trở nên mặn mà. Cái ngon của bún tôm là vị ngọt lành, tươi mát của tôm đồng, là vị mặn mà của bún gạo, vị cay của tiêu, ớt, vị nồng của củ hành, vị ngậy, bùi mà không ngấy của nước bún.

 Bánh Cuốn tây Sơn


h