Ăn tỏi sống với bánh tráng cuốn có gây ung thư ???
ĂN TỎI SỐNG VỚI BÁNH TRÁNG CUỐN CÓ GÂY UNG THƯ ???
Tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp . Tuy nhiên, tỏi không chỉ giúp cho những món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn mà còn có tác dụng trong việc phòng và điều trị một số bệnh. Phòng ngừa rất tốt cảm cúm và những loại bệnh do virus, vi khuẩn gây ra.Tỏi có hai cách chế biến,có thể dùng phi thơm vàng để nấu món ăn tạo mùi thơm hấp dẫn và cách ăn tỏi sống.Ăn tỏi sống mỗi ngày không chỉ phòng ngừa nguy cơ bị cảm cúm mà còn có thể giúp người bệnh rút ngắn thời gian bị cúm và đồng thời hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Tỏi có khả năng ức chế quá trình quá trình nitrat chuyển biến thành nitrite trong dịch vị, đồng thời ngăn cản hình thành nitrosamine, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Những người thường xuyên ăn tỏi sẽ có khả năng hấp thụ canxi tốt hơn và từ đó xương cũng chắc khỏe hơn.
Phụ nữ ăn nhiều tỏi sẽ giúp tăng cường nội tiết tố estrogen và làm chậm quá trình loãng xương. Những người mắc bệnh về xương khớp, ăn tỏi sẽ thấy những triệu chứng đau nhức xương giảm rõ rệt.
Khi ăn tỏi thường xuyên, quá trình lão hóa của động mạch chủ có thể được làm chậm lại. Tỏi có công dụng hạ mức cholesterol xấu và đồng thời tăng lượng cholesterol tốt, giúp cơ thể loại bỏ các mảng xơ vữa trên thành mạch máu.
Tỏi giúp chống lại quá trình lão hóa, giảm cholesterol vì thế rất hiệu quả trong việc phòng ngừa những bệnh về thần kinh liên quan đến tuổi tác, đặc biệt là bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer.
Làm đẹp da hiệu quả, Trong tỏi có những hợp chất hữu cơ allicin giúp tiêu diệt vi khuẩn rất tốt và đồng thời cản trở hoạt động của gốc tự do, ngăn ngừa mụn trứng cá khi sử dụng đắp mặt nạ và phòng ngừa các bệnh ngoài da hiệu quả. có thuộc tính ấm, khả năng khử hàn ẩm tốt, do đó.Ăn tỏi sống mỗi ngày chẳng những giúp mau chóng phục hồi sức khỏe mà còn giảm ho hiệu quả. Lọc độc tố trong máu, Giảm huyết áp, Tốt cho tim mạch. Ngăn Chắc khỏe xương ngừa Alzheimer Phòng bệnh ung thư ,Điều trị mụn trứng cá.
Chắc có lẽ chính từ những lợi ích của tỏi sống mà ông bà ngày xưa đã cho món gia vị tỏi được ăn kèm trong các món ăn quê Bình Định,tạo nên vị đặc trưng khác biệt ,làm tăng sức hút của món ăn mà còn tốt cho sức khỏe, sự kết hợp ăn kèm tỏi với Bánh cuốn Tây Sơn cũng từ đó mà ra.Tạo nên món bánh cuốn Tây Sơn Bình Định thật sự hấp dẫn.Tỏi có một mùi đặc trưng thơm nồng riêng khi ăn xong chỉ cần xúc miệng bằng cà phê không đường,sữa bò hoặc nhai kẹo cao su thì sẽ loại bỏ được mùi hôi của chúng.