Chế biến món chả ram tôm đất có gì đặc biệt
CHẾ BIẾN MÓN CHẢ RAM TÔM ĐẤT CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
Tôm là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, tôm có nhiều loại ,nhiều người lại băn khoăn không biết nên chọn mua tôm biển hay tôm đồng. Tôm đồng chủ yếu phổ biến là loại tôm có màu trắng xanh, đầu tương đối nhỏ. Thân nhỏ và tròn hơn tôm biển. Vỏ mỏng và mềm. Thịt tôm mềm, thơm ngon và có vị ngọt. Tôm đồng cũng có rẻ hơn tôm biển. Giàu Đạm, Kali, Photpho, Magiê, I-ốt và Vitamin A.
Thịt tôm đồng mềm, xốp, dễ tiêu hóa, là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người già, người có cơ thể suy nhược.Tôm đồng vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ thận tráng dương, giải độc bổ trợ trị liệu thận suy, dương suy, tắc sữa, mụn nhọt.Tôm Là thực phẩm rất tốt đối với phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ.
Tông đồng hay còn gọi là tôm đất , một số nơi gọi là tôm chỉ, chủ yếu sống trong tự nhiên, tập trung ở các ao, đìa nước lợ ven sông. Hiện tại cũng có một số nơi bắt đầu nuôi trồng loại tôm này, tuy nhiên do tập tính sinh học nên tôm đất khá khó nuôi. Nguồn cung chính vẫn là trong tự nhiên. Nên loại này cũng có một số ưu điểm vượt trội nhất định.
Tôm đất chứa ít carbs và calo nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng, tôm là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang muốn giảm cân.Các chất chống oxy hóa trong tô
Tôm được bắt từ các bờ sông ,tôm tươi sống được rửa sạch loại bỏ phần râu và phần dơ trên đầu,rút chỉ đen trên sống lưng tôm.Chả ram tôm đất đặc biệt sẽ được sử dụng nguyên con tôm cuốn tròn trong bánh tráng khi chiên nhìn con tôm màu cam đỏ gạch bên trong lớp bánh tráng mỏng đẹp mắt.Cắn vào cảm giác vàng rụm và mùi thơm vị ngọt đặc trưng của thịt tôm đất mang nết riêng của Bình Định,trong chả ram tôm đất có thêm tiêu xay mùi hơi nồng thơm ,ăn vào sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt so với chả ram tôm biển bình thường tại thành phố.
Ngoài cách cuốn chả ram tôm đất có thể kết hợp thêm 1 số nguyên liệu của rau củ để tạo vị ngon khi ăn cuốn ram,ram được cuốn kèm 1 ít thịt ba chỉ,thịt có độ mỡ sẽ tạo vị hấp dẫn hơn cho chả ram.Thêm một số của cà rốt bào sợ hoặc băm nhỏ ,một ít bắp mỹ,bắp nếp,khoai tây,khoai môn để tạo vị bùi béo.Hành lá cắt nhỏ để tăng màu sắc .Vị ngọt từ rau củ và tôm sẽ tạo độ ngọt dịu cho cuốn bánh mà không cần thêm đường để làm gia vị.
Lớp vỏ tôm đất đặt biệt mềm nên khi chế biến sẽ không cần phải bóc vỏ như mấy loại khác.Bí quyết chiếc chả ram được vàng giòn lâu,khi dầu sôi thả chả ram vào và đảo thật đều tay vừa sôi hết bọt khí xung quang cuốn chả ram thì vớt ngay cho vào giấy thấm dầu ,đảm bảo dầu không bị đọng trong cuốn và để hơi nguội rồi mới xếp vào đĩa trang trí.Chả ram cần để ráo khi vừa chiên xong tránh để bọc kín hoặc đề chồng chả ram sẽ bị mềm và đọng dầu khi ăn gây ngấy.Ram ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm ít rau xanh ,xà lách,dưa leo cuốn chung với bánh tráng Bình Định hoặc có thêm chút chuối chát,vài miếng thịt luộc.Một món ăn ngon cực kỳ dễ làm nhanh chóng và ngon miệng,phù hợp với mọi đối tượng .