Đặc sản Quy Nhơn – cua huỳnh đế và sức hấp dẫn không thể chối từ
Nói đến các món đặc sản quy nhơn, nhiều người nghĩ ngay đến món cua huỳnh đế trứ danh gắn liền với tên tuổi của vùng biển này. Cua nơi đây sau khi được đánh bắt là mang vào chế biến ngay nên vẫn giữ được cái độ “tươi” và “ngon” của thịt.
Khi đến với thành phố biển xinh đẹp này bạn dễ dàng có thể tìm thấy món cua huỳnh đế trong thực đơn của các nhà hàng lẫn các các quán ăn lớn nhỏ bởi đây là món đặc sản rất nổi tiếng của Quy Nhơn. Mặc dù là một loại hải sản quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành của món ăn này cũng không quá đắc đỏ nên các du khách có thể yên tâm nhé.
Một trong những cách chế biến ngon nhất và được ưa chuộng nhất của cua huỳnh đế chính là hấp, không cần tẩm ướp gia vị nhưng món ăn đặc sản quy nhơn này vẫn kích thích được vị giác của thực khách. Đó là nhờ vào vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn của thịt cua kết hợp với muối tiêu ớt xanh cay nồng.
Khi được chế biến cua có màu đỏ ao, thịt bên trong trắng tươi, thơm phức; chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến các thực khách “đứng ngồi không yên”. Ngoài cua huỳnh đế thì Quy Nhơn còn rất nhiều các món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích như bánh xèo tôm nhảy, bánh canh chả cá, bánh hỏi cháo lòng hay bánh tráng nước dừa Tam Quan.
Với hương vị thơm ngon cộng thêm hình dáng bắt mắt, thật không ngoa khi nói cua huỳnh đế là vua của các loài cua phải không nào!