Bánh cuốn tây sơn – đặc sản Bình Định được nhiều người thương nhớ
Bánh Cuốn Tây Sơn – một món ăn vô cùng thân thương của người con xứ Nẫu, dù cho đi đến đâu cũng cảm thấy vô cùng thương nhớ cái vị thân quen hết sức gần gũi của bánh cuốn. Đi đến đâu họ cũng tự hào giới thiệu đến các bạn bè gần xa về món ăn mang hương vị độc đáo nhưng cũng không kém phần dân dã của quê mình.
Khi nhắc đến bánh cuốn thực khách sẽ mường tượng ra hình ảnh một cuốn bánh khá to, được gói cẩn thận và đẹp mắt bởi chiếc bánh tráng Bình Định. Bánh tráng ở nơi đây được làm từ gạo nên rất dẻo và không dễ bị rách mỗi khi cuốn. Còn phần nhân bánh bên trong thì vô cùng phong phú nào là thịt lụi nướng, trứng vịt luộc, chả ram, đậu hũ chiên, chả lụa, dưa leo và các loại rau thơm.
Cái quan trọng nhất để mô tả đúng cái “hồn” lẫn cái “vía” của bánh cuốn đấy là nước chấm. Nước chấm phải đậm đà thì khi ăn bánh cuốn mới được hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị ngon đến xuất sắc khiến ai có dịp thưởng thức qua rồi cũng không khỏi bị chinh phục. Điều khiến nước chấm ngon và dễ dàng tạo được dấu ấn đối với các thực khách chính là nhờ vào cái vị thơm lừng, beo béo pha chút mằn mặn của đậu phộng rang xay nhuyễn.